Lễ phát động hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam lần thứ 8 của trường Tiểu học Đan Trường

Lễ phát động hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam lần thứ 8

Thực hiện kế hoạch số 432 /SGDĐT-GDTX&CN ngày 23/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 - năm 2021 tại Hà Tĩnh,

  Thực hiện công văn số 79 /PGDĐT  của Phòng GDDT Nghi Xuân về việc Tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4/2021;

Trường tiểu học Đan Trường triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động: Kể chuyện theo sách, Thi sưu tầm ca dao, tục ngữ, thành ngữ Việt Nam kỷ niệm Ngày Sách Việt  Nam. Sách chính là người thầy vĩ đại, có tác dụng lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người. Mỗi cuốn sách đều thể hiện giá trị nhân văn cao cả, dạy cho chúng ta biết sống, biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh. Bởi khi viết sách, người viết đã gửi gắm những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm, khát vọng trong cuộc sống và trong mọi mối quan hệ xã hội, để từ đó giúp người đọc hiểu, cảm nhận và thay đổi chính mình. Sách giúp con người cảm nhân được tình yêu thương con người, cho ta hiểu biết về các giá trị văn hóa, xã hội và giá trị cuộc sống…kiến thức đó có trong thơ ca, những tác phẩm văn học của nhân loại qua các thời kỳ.

 

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, truyền thông đã tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Con người có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức về wbsite, mạng xã hội…một cách thuận tiện, dễ dàng. Tuy nhiên, giữa muôn ngàn thông tin có trên mạng internet thì sách vẫn là một kho tàng vô giá cho những người yêu thích đọc sách.

      Chúng ta không thể phủ nhận giá trị to lớn từ sách mang lại cho cuộc sống của con người. Cũng không thể để mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được. Để phát động phong trào đọc sách Thư viện kết hợp nhà trường Tiểu học Đan Trường đã tổ chức thành công ngày hội đọc sách. Qua các bài thuyết trình của hai cô giáo: Nguyễn Thị Huyền Trang  và Ngô Thị Phương cùng các bạn học sinh đã cho ta phần sinh động lôi cuốn các cuốn sách các chủ đề khác nhau.

Sâu đây là một số hình ảnh  của ngày hội Đọc sách trường Tiểu học Đan Trường


Tác giả: Ngô Thị Phương
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 09 : 428