A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đọc sách Gia đình năm 2016

Trường TH Xuân Trường đã tổ chức thành công ngày Hội đọc sách gia đình năm 2016.

           Trường tiểu học Xuân Trường là một trong 10 trường của huyện Nghi Xuân được tổ chức Phi Chính phủ Room to Read (RtR) tài trợ,lựa chọn tham gia chương trình Thư viện trường học thân thiện- Dự án 2016.

          Ngày 7 tháng 12 năm 2016, trường tiểu học Xuân Trường đã tổ chức "Ngày đọc sách gia đình". Đây là một hoạt động nằm trong chương trình dự án Thư viện thân thiện do RtR tài trợ, được tổ chức mỗi năm một lần với mục đích khuyến khích sự tham gia của nhà trường, gia đình và cộng đồng để xây dựng phong trào và thói quen đọc sách có hiệu quả cho học sinh tiểu học.

          Đến dự Ngày đọc sách gia đình có bà Lương Hương Song Thủy- cán bộ điều phối khu vực phía Bắc Room to Read Việt Nam, Lãnh đạo và Chuyên viên Sở, Phòng GD- ĐT, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường cùng tất cả thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 293 học sinh trong nhà trường có mặt đông đủ.

          Tham gia ngày đọc sách gia đình, các em học sinh cùng với cha mẹ được tham gia hoạt động tại 4 góc vui chơi giải trí đầy ý nghĩa: góc Rung chuông vàng, góc Nghệ thuật, góc Đọc sách cùng con và góc Trò chơi. Mỗi góc, mỗi hoạt động đều mang đến niềm vui cho trẻ thơ và ngày Đọc sách gia đình đã thực sự trở thành ngày hội của các em. Các hoạt động phong phú, đa dạng tại Ngày đọc sách gia đình giúp cho học sinh và phụ huynh hiểu thêm về hoạt động của thư viên thân thiện, khuyến khích xây dựng thói quen đọc, từng bước hình thành văn hóa đọc . Việc huy động phụ huynh tham gia vào các hoạt động của ngày đọc sách gia đình còn tăng cường nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng và lợi ích của việc đọc sách, tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.

          Kết thúc Ngày đọc sách gia đình, Ban tổ chức đã lựa chọn những học sinh và gia đình xuất sắc trong các phần chơi để trao giải.

          Ngày đọc sách gia đình đã để lại ấn tượng tốt với đông đảo các bậc phụ huynh trường  tiểu học Xuân Trường, được đoàn công tác của tổ chức RtR đánh giá cao, các cấp chuyên môn và lãnh đạo địa phương khen ngợi đồng thời cũng xác định được trách nhiệm của cộng đồng trong việc duy trì hoạt động bền vững của thư viện.

Sau đây là một số hình ảnh trong "Ngày đọc sách gia đình năm 2016" của trường Tiểu học Xuân Trường:

Góc rung chuông vàng:

Đọc sách cùng con.

Góc nghệ thuật.
Góc trờ chơi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 09 : 428